TÁC DỤNG CỦA NGHỆ VÀNG GÀU LÀ NHỮNG VẢY NHỎ LI TI MÀU TRẮNG XUẤT HIỆN TRÊN DA ĐẦU. GÀU RẤT DỄ BỊ BONG TRÓC VÀ VƯƠNG LẠI TRÊN TÓC, TRÊN VAI ÁO.

Gàu xảy ra với cả hai phái nam và nữ. Trị gầu không hề dễ vì tính chất tái đi tái lại của nó. Bài viết này hướng dẫn cách dùng tinh bột nghệ trị gầu. Cách này đã được nhiều người thử nghiệm và phản hồi là có hiệu quả.

trị gàu bằng bột nghệ

KHI NÀO CẦN TRỊ GÀU BẰNG TINH BÔT NGHỆ MUA TINH BỘT NGHỆ ?

Mua bột nghệ ở đâu Gàu thực chất chính là tế bào da đầu bị chết đi và bong ra. Thông thường nếu số lượng ít thì được coi là bình thường, nhưng với một số người thì lượng da chết này quá lớn. Lượng gầu lớn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: môi trường sống ô nhiễm tác động lên da đầu khiến lượng tế bào da chết cao, rối loạn tiết chất nhờn trên da đầu do thay đổi nội tiết tố, do nấm sống trên da đầu gây ra,…Tỷ lệ những người sống ở các thành thị có tốc độ đô thị hóa cao, công nghiệp phát triển nhanh thường có gầu nhiều hơn rất nhiều so với những người sống ở các vùng nông thôn có khí hậu sạch sẽ, ôn hòa.

Gầu xuất hiện gây ra nhiều phiến toái. Bên cạnh vấn đề thẩm mỹ, lượng gầu quá nhiều sẽ gây bết da đầu, khiến da đầu trở nên ngứa ngáy, gây khó chịu, không tập trung vào công việc được. Nếu không được làm sạch thường xuyên, gầu sẽ là môi trường thuận lợi để các loại nấm phát triển. Một số loại nấm phát triển trên da đầu như nấm malassezia ngoài gây ngứa ngáy khó chịu còn có thể gây rụng tóc, viêm da đầu,…

Khi xuât hiện các vẩy gầu trên da đầu với số lượng lớn, hãy nghĩ ngay đến việc sử dụng tinh bột nghệ trị gàu.

CÁCH THỰC HIỆN TRỊ GÀU THẾ NÀO MANG LẠI HIỆU QUẢ CAO BỘT NGHỆ ĐẮP MẶT

Đắp bột nghệ có tính kháng khuẩn, tái tạo tế bào tốt nên nếu kết hợp với nước cốt chanh sẽ trở thành một hợp chất trị gàu hiệu quả không kém gì các loai dầu gội đầu trị gầu đắt tiền.

Trước tiên, gội sạch đầu bằng nước sạch. Sau đó dùng hỗn hợp gồm 2 thìa tinh bột nghệ và nước cốt của 1 trái chanh bôi đều lên da đầu. Dùng tay massage để hỗn hợp thấm đều lên da đầu trong khoảng 20 phút. Sau đó gội đầu lại bằng nước sạch. Thực hiện đều đặn 2 ngày một lần.

Nếu bạn bị gàu cùng với hiện tượng rụng tóc, cho thêm 1 thìa dầu oliu vào hỗn hơp trên. Dầu oliu sẽ giúp tóc mọc lại, đồng thời mái tóc của bạn sẽ dày và mượt mà hơn rất nhiều.

Cần chú ý gì khi dùng tinh bột nghệ trị gàu?

Khi dùng tinh bột nghệ để trị gàu, bạn phải đội mũ, dùng áo chống nắng che kín da đầu khi đi ra ngoài để hạn chế da đầu tiếp xúc với môi trường ô nhiễm đầy khói bụi, tia cực tím,… Như vậy việc điều trị mới mang hiệu quả cao.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *